Không bao giờ, không bao giờ mang giày cao gót khi lái xe ô tô

không mang giày cao gót khi lái xe ô tô

Sai lầm nghiêm trọng nhất của phụ nữ khi lái xe ô tô là mang giày cao gót. Sai lầm trầm trọng hơn nữa là vừa mang giày cao gót vừa dùng chân trái đạp phanh – chân phải đạp ga khi lái xe số tự động. 2 sai lầm này đã dẫn đến nhiều tai nạn chết người.

Đọc tiếp “Không bao giờ, không bao giờ mang giày cao gót khi lái xe ô tô”

Tổng hợp kinh nghiệm lái xe số tự động

Tổng hợp kinh nghiệm lái xe số tự động

Xe số tự động ngày càng phổ biến vì khả năng dễ lái hơn nhiều lần so với xe số sàn. Lái xe số tự động không cần quan tâm đến “côn” và các quy tắc phức tạp để phối hợp “côn”, “phanh” và “số”. Tuy nhiên vẫn cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý để lái xe an toàn nhất!

Đọc tiếp “Tổng hợp kinh nghiệm lái xe số tự động”

Các ký hiệu trên cần số xe số tự động và công dụng: P, R, N, D, 1, 2, 3, M, S, L, B…

Các ký hiệu trên cần số xe số tự động và công dụng của chúng: P, R, N, D, 1, 2, 3, M, S, L, B...

Các nhà sản xuất xe ô tô có cách ký hiệu khác nhau đối với các vị trí số trên cần số xe tự động. Bài viết này giới thiệu các ký hiệu cơ bản và đặc biệt được sử dụng trên các mẫu xe hộp số tự động AT, hộp số vô cấp CVT và hộp số ly hợp kép DCT trên thị trường hiện nay.

Đọc tiếp “Các ký hiệu trên cần số xe số tự động và công dụng: P, R, N, D, 1, 2, 3, M, S, L, B…”

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới từ nhiều người cho thấy có 4 yếu tố chính ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua xe: Người mua xe, Chiếc xe, Đại lý bán xe (hoặc showroom) & Ngân hàng (khi vay mua xe). Ngay cả khi Bạn đã tham khảo rất nhiều nguồn, những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ giúp Bạn mua được chiếc xe ưng ý nhất!

Đọc tiếp “Kinh nghiệm mua xe ô tô mới”

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mua ô tô cũ dưới đây trước khi đi xem xe! Có rất nhiều “truyền thuyết” về việc lựa chọn và kiểm tra ô tô cũ. Tất cả những gì Bạn cần làm là ghi chú và áp dụng ngay những gì Bạn tâm đắc nhất! Hãy bắt đầu xem xét 7 câu hỏi thường gặp dưới đây nhưng hãy luôn nhớ rằng: Bạn mới là người quyết định!

Đọc tiếp “Kinh nghiệm mua ô tô cũ”

Kinh nghiệm mua Ô tô tốt nhất

Kinh nghiệm mua Ô tô tốt nhất

Chúng tôi nhận thấy nên tham khảo kinh nghiệm của người khác khi mua ô tô vì 4 lý do chính: Ô tô là một tài sản có giá trị lớn; có nhiều tương đồng & rất nhiều khác biệt giữa các hãng xe hay kiểu xe; mục đích mua xe, khả năng chi trả và sự hiểu biết về ô tô của mỗi người cũng rất khác nhau.

Đọc tiếp “Kinh nghiệm mua Ô tô tốt nhất”