Bảo hiểm xe ngập nước và những điều cần biết

Bảo hiểm xe ngập nước (bảo hiểm ngập nước) là quyền lợi mặc định (có sẵn) của hợp đồng bảo hiểm xe ô tô Liberty. Quý Khách hàng không phải trả thêm phí bảo hiểm cho quyền lợi này.

Bảo hiểm xe ngập nước (Bảo hiểm ngập nước) là gì?

Nhiều Chủ xe không được bồi thường khi xe bị hư hỏng nặng do ngập nước, mặc dù đã mua quyền lợi bảo hiểm thủy kích (thông thường được các công ty khác xem là một quyền lợi bảo hiểm tự chọn và tính thêm phí). Điều này gây ra rất nhiều thắc mắc và thiệt hại cho Khách hàng mua bảo hiểm ô tô. Vì vậy, Quý Khách hàng cần phân biệt rõ 2 định nghĩa “ngập nước” và “thủy kích” và những quyền lợi bảo hiểm với 2 rủi ro này:

Phân biệt ngập nước và thủy kích

“Ngập nước” là trường hợp xe bị hư hỏng khi bị ngập nước, có 2 trường hợp ngập nước:
1. Ngập nước khi xe đang đỗ trong bãi đỗ xe hoặc ở garage nhà.
2. Ngập nước khi xe đang đỗ ngoài đường.
“Thủy kích” là trường hợp xe bị hư hỏng khi đi vào vùng ngập nước, có 2 trường hợp gây ra thủy kích:
1. Xe đang nổ máy và chạy vào vùng ngập nước > Nước vào động cơ khiến đông cơ bị hư hỏng.
2. Xe đang nổ máy và chạy vào vùng ngập nước > Xe bị tắt máy > Người lái xe cố tình khởi động xe > Nước vào động cơ khiến đông cơ bị hư hỏng.

Phân biệt quyền lợi bảo hiểm xe ngập nước và bảo hiểm thủy kích giữa các công ty

Liberty: Bảo hiểm ô tô Liberty luôn bao gồm bảo hiểm xe ngập nước và bảo hiểm thủy kích trong hợp đồng bảo hiểm. Quý Khách hàng không phải lo lắng rằng mình có được bảo hiểm hay chưa và không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào cho 2 quyền lợi này.
Các công ty khác: Hầu hết các công ty bảo hiểm khác đều tách bảo hiểm xe ngập nước và bảo hiểm thủy kích thành 2 bảo hiểm bổ sung tự chọn và do vậy sẽ tính phí riêng cho từng quyền lợi này. Do đó nhiều trường hợp Khách hàng tìm hiểu kỹ, không rõ mình có được bảo hiểm hay không, hoặc không được tư vấn kỹ và chỉ khi xảy sự cố đáng tiếc thì mới biết mình quên mua 1 trong 2 hoặc cả 2 quyền lợi bảo hiểm này.

Bảo hiểm xe ngập nước, bảo hiểm ngập nước

Bảo hiểm ô tô Liberty bảo hiểm cho cả 2 trường hợp ngập nước khi xe đang đỗ ngoài đường và đỗ trong bãi xe/garage.

Bảo hiểm ngập nước rất cần thiết đối với xe ô tô

Xe bị ngập nước có khả năng bị hư hỏng nặng động cơ, hệ thống điện, nội thất và trang thiết bị trên xe. Chi phí sửa chữa những bộ phận này là không hề nhỏ nếu không nói là có thể bằng cả số tiền để mua một chiếc xe mới. Chính vì vậy mà bảo hiểm ngập nước là rất cần thiết và không thể thiếu đối với xe ô tô, đặc biệt là ở điều kiện đường sá và thời tiết nhiều mưa bão như ở Việt Nam. Bảo hiểm ô tô Liberty ngay từ khi xuất hiện ở Việt Nam từ hơn 15 năm trước đây đã luôn bao gồm 2 quyền lợi là bảo hiểm ngập nước và bảo hiểm thủy kích. Điều này mang lại lợi ích cao nhất cho Quý Khách hàng!

Vui lòng dẫn nguồn baohiemotoliberty.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.