Bồi thường bảo hiểm ô tô: Tổn thất nhỏ và Tổn thất lớn

Câu chuyện thực tế dưới đây về tổn thất nhỏ và tổn thất lớn được trích dẫn từ diễn đàn Otofun.net. Đây là trao đổi giữa Khách hàng và Nhân viên tư vấn Liberty về việc bồi thường bảo hiểm có phân biệt các mức độ tổn thất, từ đó ảnh hưởng đến quy trình và thời gian bồi thường bảo hiểm.

Khách hàng:
Cụ cho em hỏi, xe em mua mới, mua bảo hiểm hãng Liberty gói full 23,5 triệu, như cụ A nói với em đây là gói cao cấp nhất với xe của em rồi, không còn gì để bảo hiểm nữa. Khi xe em cần sửa chữa, qua hãng báo chi phí 7 triệu (trừ 1 triệu em phải tự trả theo miễn thường, Liberty thực thanh toán cho hãng 6 triệu). Em muốn hỏi với thông tin em nêu thì mức tổn thất đấy theo cụ là tổn thất lớn hay nhỏ ạ và thời gian duyệt cần bao lâu? Đây là lần đầu em dùng Liberty, xe khác em dùng ABC.

Nhân viên tư vấn:
Chào cụ! Theo em biết tổn thất cụ nêu bên em sẽ xếp vào tổn thất nhỏ. Về thời gian xử lý:
● Trước đây bên em không phân biệt các tổn thất theo kiểu lớn/nhỏ mà chỉ dựa vào thời điểm Khách hàng báo tổn thất và hệ thống định giá bồi thường sẽ tự động sắp xếp xử lý theo kiểu: yêu cầu bồi thường nào đến trước sẽ được xử lý trước. Việc này nhằm đảm bảo tính công bằng về thời gian trong xử lý bồi thường.
● Tuy nhiên Liberty nhận ra rằng, đối với các tổn thất nhỏ (<10 triệu) thì quy trình trên đôi khi làm tăng thời gian chờ của Khách hàng. Vì vậy từ mấy tháng nay bên em đã triển khai nhân viên bồi thường tại các garage chính hãng liên kết tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, sau đó là nhiều tỉnh thành khác để tối thiểu hóa thời gian xử lý các tổn thất nhỏ.
– Đối với các tổn thất lớn (>10 triệu) Liberty vẫn áp dụng quy trình tự động như trước đây, với bộ phận chuyên trách xử lý tập trung cho tổn thất lớn.

Em cũng rất tiếc nếu tổn thất của cụ được xử lý chưa nhanh khiến cụ phải chờ đợi lâu. Như em có chia sẻ, mỗi hãng bảo hiểm đều có điểm mạnh và điểm yếu, quan trọng là nhìn nhận và thay đổi để phục vụ Khách hàng tốt hơn.

Khách hàng:
Kinh nghiệm thực tế nhất là cụ cứ thử lần lượt rồi chốt! Còn không thì hỏi các cụ cho thuê xe hoặc đi xe lâu va chạm nhiều ấy.

Nhân viên tư vấn:
Dạ vâng, theo em biết đó là 2 cách mà các anh chị chủ xe sử dụng để đánh giá các hãng bảo hiểm. Nếu dùng luôn một lúc 2 cách thì sẽ tốt hơn cụ nhỉ?

Khách hàng:
Cụ trả lời rất khéo, em nghe rất vào tai. Chỉ là em đã vướng cái như cụ nói đối với các tổn thất nhỏ (<10 triệu). Em đợi mất 16 ngày mới được duyệt đấy. Còn em đang dùng 1 lúc 2 cách như đã nói đấy cụ, thấy hay phết!

Nhân viên tư vấn:
Dạ vâng, cảm ơn cụ! Em trả lời dựa trên các thông tin cập nhật từ Công ty. 16 ngày cho một tổn thất 7 triệu thì đúng là lâu thật. Nếu được cụ inbox giúp em: biển số xe, tên của cụ, thời điểm bắt đầu yêu cầu và kết thúc bồi thường. Việc đã qua là đáng tiếc, nhưng em có thể phản ánh trường hợp của cụ với Công ty để cải thiện việc xử lý bồi thường. (Đơn giản là nếu Công ty không cải thiện nhanh thì sale như tụi em sẽ khó bán hàng.)

Khách hàng:
Em đã nói với bộ phận tiếp nhận thông tin rồi cụ ạ, e thấy như vậy là đủ. Còn hãng bảo hiểm nào cũng vậy, không thể làm hài lòng 100% khách hàng nhưng quan trọng là Hãng có tôn trọng khách hàng, lắng nghe và cầu thị không thôi.

Nguồn hình ảnh: Internet
Vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng thông tin trên website này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.