Kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới từ nhiều người cho thấy có 4 yếu tố chính ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định mua xe: Người mua xe, Chiếc xe, Đại lý bán xe (hoặc showroom) & Ngân hàng (khi vay mua xe). Ngay cả khi Bạn đã tham khảo rất nhiều nguồn, những kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ giúp Bạn mua được chiếc xe ưng ý nhất!

1. Nên làm gì khi mua ô tô mới?
2. Nên quan tâm các thông tin nào của một chiếc ô tô mới?
3. Nên đàm phán với đại lý (showroom) bán xe như thế nào?
4. Nên chú ý gì khi vay ngân hàng mua xe mới?

Bạn là người quan trọng nhất!

Ngoài 4 yếu tố nêu trên, thật ra còn khá nhiều điều khác có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến quyết định mua xe ô tô mới của Bạn: gia đình, bạn bè, google, facebook,.. tuy nhiên kết luận thú vị nhất từ những kinh nghiệm mua xe ô tô mới của nhiều người: “Bạn mới là người quan trọng nhất!”. Bởi vì Bạn sẽ là người đặt bút ký vào hợp đồng mua xe (hoặc vay mua xe) và sẽ “chung sống” với chiếc xe của mình chứ không phải là những người khác! Hãy xem xét những kinh nghiệm mua xe ô tô mới ngay dưới đây và ghi chú những điều Bạn tâm đắc nhất! Sau đó, hãy thực hiện ngay đừng chần chừ!

Không vội vàng

Đừng để cảm xúc lấn án lý trí của Bạn! Chiếc xe mới sẽ mang lại cho Bạn những điều tuyệt vời, nhưng đó là chuyện về sau. Hiện tại, Bạn hãy luôn nhắc mình không được vội vàng trong bất cứ việc gì liên quan đến việc mua xe, trừ trường hợp duy nhất là hãng xe gọi cho Bạn và thông báo giảm 50% cho chiếc xe đời mới nhất mà Bạn đang thích. Sự vội vàng ra quyết định có thể sẽ thỏa mãn cảm xúc (thường là tức thời) trong Bạn nhưng chắc chắn sẽ làm Bạn phiền lòng khi lý trí Bạn nhìn lại nó. Vì vậy hãy “cứ từ từ” Bạn nhé!

Xác định khả năng chi trả

Bạn có thể nghe nhiều từ tương tự là “khả năng tài chính” hay “hạn mức tín dụng”, cốt lõi vẫn là 2 câu hỏi mà chỉ Bạn mới trả lời được chính xác nhất” Bạn đang có gì & Bạn sẽ có gì để chi trả cho chiếc xe mà Bạn muốn mua? Bạn sẽ trả một lần vì Bạn có đủ tiền? Đừng vội, hãy xem xét trước các loại phí & chi phí mà Bạn phải trả liên tục (hàng ngày, hàng tháng, hàng năm) khi đã sở hữu xe. Có một danh sách khá dài các loại phí & chi phí này có thể sẽ khiến Bạn cân nhắc lại nên trả tiền mua xe 1 lần hay chia thành nhiều lần. Bạn sẽ trả làm nhiều lần (vay mua trả góp)? Cũng đừng vội, có một danh sách khá chi tiết những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp mà Bạn rất nên tham khảo trước.

Tìm, tìm & tìm

Chiếc xe ô tô mới Bạn tính mua có những phiên bản nào, những lựa chọn (option) nào đi với mỗi phiên bản, giá bán ở đại lý (showroom) nào tốt nhất, khi nào thì có chương trình khuyến mãi, bảo hành bảo trì ra sao?… Khi một câu hỏi nảy ra, Bạn hãy ghi nhận ngay. Kinh nghiệm mua xe ô tô mới từ nhiều người khuyên rằng Bạn hãy lập một danh sách các câu hỏi xuất hiện trong đầu và tìm kiếm thông tin nhiều nhất có thể để trả lời cho từng câu hỏi đó. Chưa bao giờ nguồn thông tin lại đa dạng, sẵn có và dễ dàng tìm ra như ngày nay. Việc của Bạn là chọn lọc những gì hữu ích & phù hợp nhất với Bạn. Hãy nhớ là một thông tin đúng & phù hợp với người này chưa chắc đúng & phù hợp với Bạn!

Ghi chú

Bạn không thể và cũng không cần phải nhớ mọi thứ Bạn tìm được, hãy dùng sổ tay, smartphone, tablet, laptop hay bất cứ phương tiện nào khác để ghi nhận những điều Bạn cần. Hãy nhớ rằng cảm xúc trước đường cong và màu sơn một chiếc ô tô mới có thể làm Bạn bị lu mờ khi ra quyết định. Khi đó, danh sách những ghi chú quan trọng sẽ là lý trí của Bạn! Cầm danh sách này trong tay, Bạn sẽ tự tin đi đến bất cứ đại lý hoặc ngân hàng nào để đàm phán mua chiếc ô tô mà mình muốn!

Gọi điện

Từ những kinh nghiệm mua xe ô tô mới có thể rút ra bài học: trước khi Bạn đến xem xe hoặc đi đàm phán thương lượng, hãy gọi cho hãng xe, đại lý, showroom hoặc ngân hàng trong danh sách của Bạn. Hãy hỏi một vài câu hỏi cơ bản nhất trong danh sách này (ví dụ: mẫu xe mà Bạn muốn xem hiện có ở đó không? nếu không thì khi nào có?), ghi lại câu trả lời và hẹn ngày giờ sẽ đến. Bạn nhớ đề nghị bên kia cung cấp số điện thoại cá nhân & họ tên của người mà Bạn sẽ làm việc, cuối cùng hãy cám ơn họ đã trợ giúp. Việc gọi điện trước này sẽ giúp Bạn: kiểm chứng thông tin mà Bạn tìm được, đánh giá sơ bộ về nơi hoặc người mà Bạn sẽ làm việc & tạo ra thế chủ động cho Bạn trước khi Bạn đến. Đừng ngại rằng số điện thoại của Bạn sẽ bị lưu lại và làm phiền. Đằng nào thì số của Bạn cũng đã nằm trong danh sách của rất nhiều công ty bán hàng rồi!

Bán xe cũ

Nếu Bạn không phải là người mua ô tô lần đầu, có thể Bạn đang cân nhắc bán xe cũ để lên đời xe mới. Có 2 cách bán xe mà Bạn có thể so sánh: tự bán & đổi xe. Khi tự mình bán xe, Bạn sẽ quyết định được giá bán, mức giảm giá và nếu muốn, Bạn có quyền chọn người mua. Nhiều người quyết định bán xe cho người thân hay bạn bè với giá mềm hơn bán cho người lạ vì họ yêu chiếc xe cũ của mình và họ muốn trong tương lai có thể mượn lại để chạy – để nhớ lại kỷ niệm xưa chẳng hạn. Khi Bạn đổi xe với đại lý hoặc showroom (bù tiền lấy xe mới), Bạn phải thương lượng giá rất chi tiết và chắc chắn là Bạn không thể cầm lái lại chiếc xe cũ mà mình yêu quý. Xét về mặt kinh tế, bán hoặc đổi xe cũ để mua xe mới là một quyết định đúng, trừ khi Bạn muốn mua thêm xe!

Lái thử

Hãy lái thử tất cả xe hoặc tất cả phiên bản của xe trong danh sách Bạn dự định chọn mua! Kinh nghiệm mua xe ô tô mới cho thấy rằng Bạn cần phải đánh giá thực tế càng chi tiết càng tốt về tính năng, các yếu tố kỹ thuật, độ an toàn và sự phù hợp của xe so với những gì Bạn mong muốn & những thông tin Bạn tìm được. Phương pháp Bạn nên sử dụng khi lái thử xe là cầm theo một danh sách in sẵn các tiêu chí đánh giá, nếu có thể hãy cho điểm từng tiêu chí theo thang điểm mà Bạn quy định (đơn giản nhất là thang điểm chỉ có 2 lựa chọn: “Hài lòng” & “Không hài lòng”). Bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây trước khi lái thử xe:

Lái đúng chiếc xe (hoặc phiên bản xe) Bạn muốn mua: Đừng lái thử những phiên bản “tương tự” hoặc “giống nhau”, hãy yêu cầu đại lý hoặc showroom sắp xếp cho Bạn lái thử chiếc xe có mã đúng từng ký tự hoặc/và chữ số mà Bạn muốn mua. Hãy nhớ kinh nghiệm quan trọng nhất “Đừng vội vàng”, khi Bạn làm đúng ngay từ đầu, mọi thứ về sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Kiểm tra bảo hiểm: Đây là một điều tối quan trọng trong những kinh nghiệm mua xe ô tô mới được chia sẻ rộng rãi. Bạn hãy chắc chắn chiếc xe mà Bạn lái thử đã được đại lý hoặc showroom bán xe mua Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới và Bảo hiểm vật chất. Hãy kiểm tra 2 thời hạn bảo hiểm này trước khi Bạn cầm lái. Quy tắc quan trọng nhất khi lái thử xe là Bạn hãy bảo vệ mình trước!

Lái “thật” chứ không “thử”: Hãy cầm vô-lăng và nghĩ rằng mình là chủ của chiếc xe! Hãy cảm nhận nó như một người bạn đồng hành và yêu cầu nó trình diễn mọi khả năng nó có! Nghe thì có vẻ trừu tượng nhưng nếu Bạn làm được như vậy, Bạn sẽ đánh giá chính xác nhất chiếc xe có phù hợp với Bạn hay không. Chắc chắn Bạn đã từng biết câu ngạn ngữ này “Chọn bạn mà chơi”.

Kiểm tra sự phù hợp: Nếu Bạn tham khảo nhiều kinh nghiệm mua xe ô tô mới Bạn sẽ thấy rằng Bạn nên lái thử xe ít nhất 30 phút trên những cung đường Bạn hay đi, lý tưởng nhất là Bạn yêu cầu đại lý hoặc showroom cho giữ xe qua đêm. Bạn sẽ kiểm tra thực tế những việc sau: chiếc xe có ra vào nhà Bạn, garage, công ty hay quán cafe mà Bạn hay uống một cách dễ dàng? Cốp sau xe hoặc khoang hành lý có để đủ và vừa những vật dụng cần thiết hoặc “đồ chơi” mà Bạn và gia đình hay mang theo như thùng nước uống, bộ đồ đánh golf, xe đạp thể thao,…? Sự phù hợp với thực tế và yêu cầu của Bạn chắc chắn là quan trọng hơn những gì được quảng cáo về chiếc xe mà Bạn định mua.

Kiểm tra tất cả tính năng của xe: Kinh nghiệm mua xe ô tô mới của người nào cũng sẽ có điều này. Bạn hãy đưa một danh sách cho người đi cùng (người thân, bạn bè hoặc người có kinh nghiệm) và nhờ người này ghi chú trong khi Bạn lái xe. Những tính năng cần kiểm tra có thể là: cần gạt sang số, hệ thống điện, các chốt khóa cửa xe, máy điều hòa, kết nối bluetooth, đầu đĩa & âm thanh từ các loa, hệ thống định vị – điều hướng – nhận dạng giọng nói,… Bạn càng có một danh sách chi tiết bao nhiêu thì đánh giá của Bạn về tính năng xe càng chất lượng bấy nhiêu. Hãy nhớ là đánh giá này sẽ có giá trị thực tế nhất!

Đo lường mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế: Bạn hãy thiết lập lại đồng hồ xăng/dầu và đồng hồ km trước khi Bạn lái thử xe rồi Bạn lái trong một thời gian và quãng đường đủ dài (tốt nhất là lái trên cung đường và thời gian mà Bạn hay đi). Sau đó Bạn ghi nhận thực tế số km Bạn đã chạy và số lít xăng/dầu xe đã sử dụng và so sánh 2 con số này với thông số lý thuyết từ hãng xe (trong tài liệu quảng cáo hoặc ngay trên kính chắn gió, kính cửa xe). Bạn sẽ có ngay một đánh giá quan trọng liên quan đến số tiền mà Bạn sẽ phải chi trả hàng ngày sau này khi đã sở hữu xe!

Hãy làm hành khách: Bạn hãy ngồi trên tất cả các ghế không phải là ghế tài xế trong khi người khác lái xe. Bạn hãy cầm danh sách và đánh giá từ vị trí này: ghế ngồi có thoải mái không? tay vịn có dễ chịu? dây an toàn (seat belt) có dễ cài? máy lạnh có đủ mát? tiếng ồn có quá lớn? có nghe mùi xăng/dầu không?… Trừ khi Bạn mua xe ô tô chỉ có 1 chỗ ngồi, việc đánh giá xe từ tất cả các ghế sẽ là một việc làm không hề thừa!

Hãy chở theo con hoặc thú cưng của Bạn: Đây thật sự là một kinh nghiệm mua xe ô tô mới rất thú vị và thật sự hữu ích mà nhiều người không nghĩ tới! Bạn hãy đưa con bạn hoặc thú cưng đi cùng khi Bạn lái thử xe. Bạn sẽ kiểm tra xem: ghế trẻ em có phù hợp với chiếc xe Bạn muốn mua? con bạn có thích chiếc xe và những “đồ chơi” như màn hình video, âm nhạc, cửa sổ trời,..? thú cưng của Bạn có một chỗ ưng ý với nó?… Đôi khi trẻ em và thú cưng mới là người quyết định mua chiếc xe nào!

Những thông tin quan trọng nhất từ kinh nghiệm mua xe ô tô mới

Đây là phần có rất nhiều nguồn mà Bạn có thể đã biết và tham khảo qua. Hãy xem thêm 7 lưu ý quan trọng từ kinh nghiệm mua xe ô tô mới mà nhiều người đã chia sẻ ở ngay dưới đây:

1. Phân khúc xe

Bạn nên chọn phân khúc xe phù hợp với mục đích mua xe của Bạn. Theo truyền thống và thực tế sử dụng, một chiếc sedan sẽ rất thích hợp cho công việc kinh doanh còn hatchback, SUV, Crossover,.. sẽ được gia đình bạn rất ưa thích. Tuy nhiên, như đã đề cập ở ngay phần đầu tiên, Bạn mới là người quan trọng nhất! Hãy dành thời gian và kiểm nghiệm (bằng việc lái thử) tất cả những dòng xe mà Bạn thích và có khả năng mua, Bạn sẽ chọn được chiếc xe – người bạn đường ưng ý nhất với Bạn!

2. Trang bị an toàn

Bạn hãy chắc chắn chiếc xe mà Bạn muốn mua có trang bị nhiều nhất những hệ thống an toàn như danh sách dưới đây. Hãy nhớ rằng “An toàn là quan trọng nhất!”.
– ABS (Anti-lock Braking System): hệ thống chống bó cứng phanh, giúp bánh xe không bị trượt dài trên mặt đường đặc biệt khi đường trơn trượt (trời mưa, có dầu hoặc nhớt trên mặt đường,…)
– EBD (Electronic Brakeforce Distribution): hệ thống phân phối lực phanh điện tử, một tính năng mở rộng và đi kèm với hệ thống ABS
– BA (Brake Assist) hay BAS (Brake Assist System): hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, giúp phanh gấp trong các tình huống bất ngờ
– ESP (Electronic Stability Program): hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ lái xe khi chạy đường đèo dốc hoặc ôm cua gắt
– Air bags: túi khí, bảo vệ người ngồi trên xe trước những va đập tại các vị trí hay bị tổn thương.

3. Xếp hạng an toàn

Bạn không thể tự mình kiểm tra độ an toàn của cả chiếc xe, thật may là có khá nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đã làm điều này thay Bạn. Hãy vào website của 3 tổ chức được liệt kê dưới đây và xem chiếc xe Bạn muốn mua được xếp hạng an toàn như thế nào:
NHTSA – National Highway Traffic Safety Administration (Trung tâm quốc gia chuyên kiểm soát an toàn giao thông trên các đường cao tốc của Mỹ)
https://www.nhtsa.gov/

IIHS-HLDI – Crash Testing & Highway Safety (Tổ chức chuyên thử nghiệm va chạm & độ an toàn trên các đường cao tốc của Mỹ)
http://www.iihs.org/

Consumer Reports – Product Reviews and Ratings (Tổ chức chuyên đánh giá & xếp hạng hầu như tất cả các mặt hàng tại Mỹ)
http://www.consumerreports.org

Thử nghiệm quan trọng nhất mà các tổ chức đánh giá xe này hay thực hiện là Khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm và tai nạn (bao gồm các va chạm: phía trước, cạnh, phía sau & thử nghiệm lật xe). Nếu Bạn đang nghĩ rằng một chiếc xe đồ sộ và nặng như SUV sẽ an toàn hơn một chiếc Sedan thì Bạn có thể sẽ suy nghĩ lại sau khi xem xong xếp hạng an toàn.

4. Trang bị tùy chọn

Bạn có thể chọn thêm một số trang bị khác ngoài tiêu chuẩn của phiên bản xe mà Bạn muốn mua. Tùy chọn sẽ làm tăng sự tiện nghi cho chiếc xe đồng thời cũng làm tăng giá xe vì vậy Bạn hãy cân nhắc kỹ nhu cầu của mình. Nhiều kinh nghiệm mua xe ô tô mới cho thấy rằng Bạn có thể thêm các tùy chọn vào xe bất cứ lúc nào sau này.

Một số tùy chọn Bạn có thể xem xét:
– Camera hành trình, camera lùi
– Cảm biến lùi, cảm biến đỗ xe
– Ghế lái chỉnh điện
– Hệ thống chống trộm
– Phim cách nhiệt
– Lốp dự phòng: Bạn hãy hỏi kỹ nếu lốp xe là kiểu run-flat thì không cần lốp dự phòng, một số hãng xe đã loại bỏ lốp dự phòng để giảm mức tiêu hao nhiên liệu (do khối lượng tổng của xe giảm).

5. Mức tiêu hao nhiên liệu

Nếu Bạn lái thử xe theo một số kinh nghiệm mua xe ô tô mới được chia sẻ ở trên, Bạn sẽ biết mức tiêu hao xăng/dầu thực tế của xe là bao nhiêu & có thể so sánh với con số kỹ thuật mà hãng xe đưa ra. Theo thống kê và kinh nghiệm chung, động cơ dầu (diesel oil hay viết tắt là DO) sẽ tiết kiệm nhiên liệu và chi phí hơn so với động cơ xăng. Nếu Bạn là người thường xuyên di chuyển và quan tâm đến tính kinh tế, xe động cơ dầu là một lựa chọn hợp lý. Nếu chi phí xăng dầu không phải là quan tâm nhất của Bạn, hãy tiếp tục với các lưu ý khác đối với ô tô mới sau đây.

6. Chế độ bảo hành bảo trì

Bạn sẽ được các đại lý hoặc showroom xe “hậu mãi” bằng 1 trong 2 chế độ bảo hành:
1. Bảo hành theo số km sẽ đi: ví dụ bảo hành trong vòng 100.000km hay 150.000km tùy dòng xe.
2. Bảo hành theo thời gian & có hoặc không giới hạn số km: ví dụ bảo hành từ 2 đến 3 năm & giới hạn ở 100.000km hoặc không giới hạn km.
Thông tin về chế độ bảo hành bảo trì thường được ghi rõ trong Hợp đồng mua xe, Bạn hãy xem xét kỹ những điều kiện điều khoản bảo hành để không phải gặp rắc rối về sau.

7. Khả năng giữ giá

Đây là một phần thú vị trong những kinh nghiệm mua xe ô tô mới đã được chia sẻ rộng rãi. Bạn chỉ cần google dòng xe Bạn tính mua kèm theo năm sản xuất cũ, Bạn sẽ biết giá thị trường và độ giảm giá theo năm. Tuy nhiên, hãy nhớ đó chỉ là thông tin tham khảo. Ngay cả quan niệm rằng thương hiệu xe càng nổi tiếng & phổ biến thì khả năng giữ giá càng cao cũng không còn đúng hoàn toàn nữa. Xe ô tô đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam và giá trị xe sẽ phụ thuộc nhiều vào chính Bạn: Bạn sử dụng và bảo quản xe như thế nào? Bạn có bảo trì xe thường xuyên?

Đại lý (showroom) xe là người phục vụ Bạn

Đại lý bán xe hoặc showroom chính hãng là cầu nối giữa Bạn với chiếc xe, hãng xe và nhiều dịch vụ khác liên quan đến xe ô tô như: ngân hàng, bảo hiểm, đăng kiểm, kiểm định,… Có thể trong tương lai gần, Bạn chỉ cần ngồi ở nhà chọn xe – click – và chiếc xe sẽ được đưa đến tận nhà như Bạn vẫn mua sách & hàng hóa trực tuyến khác. Hiện tại Bạn vẫn cần quan tâm một số kinh nghiệm mua xe ô tô mới hữu ích sau đây khi làm việc với đại lý bán xe:

Chọn lựa đại lý

Bạn nên tận dụng các mối quan hệ, internet hoặc gọi điện trực tiếp để có sự đánh giá khách quan nhất về đại lý bán xe mà Bạn muốn gặp. Website chính thức của các hãng xe luôn có sẵn danh sách đại lý ủy quyền hoặc liên kết. Bằng cách gọi điện, tham khảo thông tin trên các diễn đàn hay hỏi người từng mua xe hoặc làm việc với đại lý, Bạn sẽ đánh giá được sự tin cậy, uy tín và quan trọng nhất là dịch vụ khách hàng tại đây. Chọn lựa đại lý xe giống như chọn nhà thầu để xây căn nhà mà Bạn hằng ấp ủ, hãy bỏ ra thời gian để tìm & hiểu kỹ càng trước khi quyết định Bạn nhé!

Xem xét các lựa chọn

Bạn sẽ được đại lý giới thiệu rất nhiều lựa chọn, có thể là vượt ra ngoài danh sách mà Bạn tìm được và đang mang theo. Đó có thể là những lựa chọn kiểu xe (model), phụ kiện, các dịch vụ cho vay mua ô tô, bảo hiểm, đăng ký xe, đăng kiểm & kiểm định xe,… Nói chung là đại lý sẽ giới thiệu tất cả dịch vụ liên quan đến chiếc ô tô mới mà Bạn tính mua. Đó là nghề của họ.

Việc của Bạn là xem xét kỹ lưỡng những lựa chọn này. Hãy nhớ kinh nghiệm quan trọng nhất: “Không vội vàng”. Bạn hãy nghe đại lý nói, ghi chú lại nếu có thể hoặc yêu cầu đại lý cung cấp danh sách các lựa chọn mà họ có. Bạn không nên quyết định gì nếu chưa nghiên cứu kỹ và so sánh danh sách của đại lý này với đại lý khác. Có thể Bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị và quyết định sau cùng là của Bạn!

Mua xe đúng thời điểm

Đây là một kinh nghiệm mua xe ô tô mới vô cùng hữu ích, có thể giúp Bạn tiết kiệm một số tiền lớn hoặc nhận được nhiều ưu đãi hơn. Bạn nên để ý các thời điểm sau: cuối năm, Tết Nguyên đán, các dịp lễ, black friday, cuối mỗi tháng hoặc bất cứ thời điểm nào có chương trình “khuyến mãi”, “tri ân khách hàng” hoặc “bán hàng không lợi nhuận” của đại lý bán xe. Giống như hầu hết các đại lý bán những mặt hàng khác, đại lý xe phải cam kết bán ra một số lượng cụ thể với hãng xe trong từng khoảng thời gian nhất định. Họ sẽ có nhiều chương trình ưu đãi cho người mua tại những thời điểm đã nêu. Nếu Bạn không cần mua gấp, Bạn có thể sẽ tiết kiệm được hoặc có thêm được quyền lợi trị giá vài chục triệu đồng khi Bạn mua xe vào những thời điểm này.

Luôn trả giá

Ngay cả khi Bạn chọn đúng thời điểm giá tốt, Bạn hãy tiếp tục trả giá để có được giá tốt hơn nữa! Việc mua một chiếc ô tô với mua một bó rau ngoài chợ khác nhau một trời một vực về giá cả nhưng giống nhau ở chỗ: nếu Bạn trả giá và biết cách trả giá Bạn sẽ mua được với giá thấp hơn giá người bán đề nghị & Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền có thể rất lớn! Đừng ngại khi đưa ra giá mình muốn, người bán luôn tăng thêm một hoặc hai giá để chờ Bạn trả!

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng đại lý hoặc showroom bán xe là người phục vụ Bạn! Bạn có quyền lớn nhất trong việc chọn lựa nơi bán xe, trừ trường hợp Bạn được cho/tặng/trúng thưởng xe tại một đại lý chỉ định. “Hãy chọn giá đúng” và chọn đúng nơi bán phù hợp nhất!

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới có vay Ngân hàng

Nếu Bạn muốn vay ngân hàng, Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm mua xe ô tô mới bằng cách trả góp từ ngân hàng. Giống như đại lý bán xe, có rất nhiều ngân hàng cho vay mua ô tô. Khác biệt giữa các ngân hàng này không chỉ gói gọn ở số % Lãi suất như nhiều người nghĩ. Bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng từng phần trong link trên để có cái nhìn sâu nhất về vay mua ô tô mới.

Vui lòng dẫn nguồn baohiemotoliberty.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.