Lái xe an toàn

Lái xe an toàn luôn luôn bắt đầu từ ý thức của người lái xe, từ học lái xe một cách cẩn thận, nắm vững kỹ thuật lái xe và luật giao thông, đến việc không ngừng học hỏi những kinh nghiệm lái xe an toàn của người khác.

Lái xe an toàn đến từ ý thức

“An toàn là trên hết” – đó phải là ý thức của mỗi người lái xe chứ không thể chỉ là một câu khẩu hiệu. Ý thức này sẽ chi phối mọi hành động của người lái xe và chắc chắn mang đến sự an toàn cần thiết ngay cả khi đang lái xe hay không. Một người thầy dạy lái xe hỏi nhóm học trò “Thế nào là lái xe giỏi?”. Nhiều ý kiến được đưa ra: lái xe đúng luật, nắm rõ kỹ thuật, kinh nghiệm đường trường nhiều,… thậm chí còn là “biết drift xe”. Sau một hồi thảo luận sôi nổi thì ai cũng phải công nhận rằng “Người lái xe giỏi là người lái xe an toàn!”

Học và thi lái xe một cách cẩn thận

Lái xe ô tô cần được dạy và học cẩn thận. Nhiều quảng cáo dạy lái xe treo đầy các ngã tư đường hiện nay ngoài giá rẻ bất ngờ còn luôn có những từ như “100% có bằng”, “bao đậu”, “đảm bảo đậu”,… Bằng lái là một điều kiện tiên quyết để lái xe một cách đúng luật, tuy nhiên có bằng mà lái xe không cẩn thận thì có khả năng gây tai họa khôn lường cho mình và cho người khác. Vì vậy, người học lái xe ô tô cần đặt tiêu chí học và thực hành kỹ thuật lái xe và luật giao thông một cách cẩn thận nhất có thể.

Học hỏi và thực hành kinh nghiệm lái xe an toàn

Có rất nhiều chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn trên các website và mạng xã hội. Chỉ cần bỏ chút thời gian ví dụ mỗi tuần đọc một bài viết và thực hành một kinh nghiệm, đảm bảo mỗi người lái xe sẽ nâng cao ý thức lái xe an toàn của mình. Ý thức không tự nhiên mà có, nó phải được thu nhận, giáo dục, duy trì và thực hiện thường xuyên để trở thành một thói quen không thể bỏ được!

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Khi chia sẻ kinh nghiệm lái xe thực tế của mình cho người khác, Bạn đang góp phần mang lại sự an toàn cho họ. Hãy đừng ngần ngại nói cho người khác biết rằng họ đang lái xe quá ẩu. Hãy viết và chia sẻ những điều mình chứng kiến hoặc mình từng mắc sai lầm khi lái xe. Bạn đang làm một việc rất tốt vì sự an toàn của chính mình và của người khác!

Nguồn hình ảnh: Internet
Vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng thông tin trên website này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.