Liberty ngưng cung cấp Miễn thường bậc thang trong hợp đồng bảo hiểm ô tô

Kể từ ngày 1/1/2019 Công ty bảo hiểm Liberty chính thức ngưng cung cấp lựa chọn Miễn thường bậc thang đối với tất cả hợp đồng bảo hiểm ô tô, đồng thời thay thế danh từ “Mức miễn thường” bằng “Mức khấu trừ” trong Hợp đồng bảo hiểm và Quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô. Khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn 1 trong 5 mức khấu trừ: 500.000 đồng, 1 triệu đồng, 2 triệu đồng, 5 triệu đồng và 10 triệu đồng.

Một thay đổi quan trọng

Đối với Bảo hiểm ô tô Liberty AutoCare, một sản phẩm bảo hiểm uy tín lâu năm và được yêu thích tại Việt Nam hiện nay thì đây sẽ là một thay đổi đặc biệt. Quyết định ngưng cung cấp lựa chọn Miễn thường bậc thang sẽ bắt buộc 100% Khách hàng sử dụng Mức khấu trừ, một hình thức đã được 80% chủ xe tại Việt Nam sử dụng khi mua bảo hiểm ô tô Liberty.

Bạn có thể xem bài viết so sánh 2 hình thức miễn thường trong bảo hiểm ô tô để hiểu rõ hơn về đặc điểm và lợi ích của từng loại miễn thường này.

Quyền lợi bảo hiểm nhiều hơn

Khách hàng chọn Mức khấu trừ sẽ được Liberty giảm phí bảo hiểm, mức khấu trừ càng cao thì phí bảo hiểm giảm càng nhiều. Mức khấu trừ là một hình thức chia sẻ rủi ro giữa 2 bên Khách hàng và Công ty bảo hiểm. Hình thức này hiện đang được áp dụng phổ biến trên Thế giới, hầu như 100% chủ xe tại các nước phát triển đều lựa chọn một Mức khấu trừ phù hợp khi tham gia bảo hiểm ô tô.

Khách hàng chọn Mức khấu trừ sẽ chủ động sửa chữa các tổn thất nhỏ (các tổn thất dưới Mức khấu trừ), không phải mất thời gian yêu cầu bồi thường và chờ đợi làm thủ tục. Điều này vừa tiết kiệm thời gian của Khách hàng, vừa làm hồ sơ bảo hiểm “sạch” hơn vì không có hoặc ít có lịch sử bồi thường. Các công ty bảo hiểm ô tô đều dựa vào “lịch sử bồi thường”, nghĩa là số lần đã yêu cầu bồi thường và số tiền đã bồi thường, là những căn cứ quan trọng nhất để xác định phí bảo hiểm tái tục cho các năm tiếp theo.

Khách hàng chọn Mức khấu trừ sẽ lái xe an toàn hơn. Điều này có được do Khách hàng tự ý thức rằng mình sẽ phải trả tiền sửa xe nếu gặp bất kỳ tổn thất nào (trả 100% nếu tổn thất dưới Mức khấu trừ và trả số tiền bằng đúng Mức khấu trừ trong hợp đồng bảo hiểm nếu tổn thất trên Mức khấu trừ).

Lựa chọn Mức khấu trừ phù hợp

Đối với bảo hiểm ô tô, Mức khấu trừ 500.000 đồng và 1 triệu đồng được hầu hết Khách hàng Liberty lựa chọn, đặc biệt là mức 1 triệu đồng. Các mức cao hơn (2 triệu, 5 triệu và 10 triệu đồng) làm giảm phí bảo hiểm rất nhiều, có thể giảm đến 50% so với mức phí chuẩn, tuy nhiên số tiền Khách hàng sẽ chi trả cho mỗi vụ bồi thường là khá cao nên sẽ khiến Khách hàng phải suy nghĩ đắn đo hơn.

Các Mức khấu trừ cao thường được những chủ xe của các dòng xe sang, xe có giá trị lớn lựa chọn. Lý do là những Khách hàng này chỉ quan tâm đến những rủi ro lớn, việc sửa chữa những xe này thường rất tốn kém cả về chi phí và thời gian chờ đợi. Họ sẵn sàng tự chi trả toàn bộ chi phí cho các tổn thất dưới Mức khấu trừ đã lựa chọn.

Nguồn hình ảnh: Internet
Vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng thông tin trên website này.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.